Du Học Úc

Bạn có biết tại sao nước Úc luôn là niềm mơ ước và là sự chọn lựa hàng đầu của các bạn du học sinh Viêt Nam cũng như các sinh viên quốc tế đến từ các nơi khác không? Bởi Úc là một đất nước xinh đẹp, thanh bình, kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về vùng đất của những chú chuột túi kangaroo đáng yêu nhé!

du hoc uc

Thông tin cơ bản:

Diện tích đất liền: khoảng 7.617.930 km2

Dân số: hơn 23 triệu dân

Thủ đô: Canberra

GDP : 49,927 USD / người

Đơn vị tiền tê: AUD (đô la Úc) – 1 AUD tương đương 0,777825 USD

Có 6 tiểu bang: New South Wales, Victoria, Queensland, South Australia, Western Australia, Tasmania.

Khí hậu: Úc là một đất nước nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và những thành phố hiện đại cũng như những vùng sa mạc rộng lớn. Úc sở hữu mội trường sống đa dạng từ những vùng hoang núi cao đến các rừng mưa nhiệt đới, và được công nhận là một quốc gia đa dạng sinh học siêu cấp. Do nằm ở phía Nam bán cầu nên khí hậu và các mùa trong năm ở vùng đất này có chút trái ngược với Việt Nam: mùa hè vào tháng 12 – tháng 2; mùa thu vào tháng 3 – tháng 5; mùa đông vào tháng 6 – tháng 8; mùa xuân vào tháng 9 – tháng 11.

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

chi phi du hoc uc

Theo xếp hạng của Tổ chức OECD ( Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế ), Úc liên tiếp dẫn đầu trong cuộc bình chọn “ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”. Úc có 5 trên tổng số 30 thành phố được xếp vào  hạng tốt nhất và đáng sống nhất trên thế giới. Phúc lợi, an sinh xã hội dành cho sinh viên quốc tế được xếp vào bậc nhất so với các nước khác trên thế giới. Tạo cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tìm kiếm thêm thu nhập và trãi nghiệm môi trường làm việc tại Úc: 20 giờ / tuần. Sinh viên còn có cơ hội được cấp visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 năm trở lên. Chi phí sinh hoạt tại Úc khá phù hợp so với các nước phát triển khác, theo qui định của bộ di trú Úc chi phí trung bình cho du học sinh khoảng 19,000 AUD/ năm.

Chi phí học tập:

Chương trình khóa anh văn: 300 AUD -350 AUD / tuần ( thường được khai giảng hàng tháng )

Chương trình Trung học phổ thông: 10,000 AUD – 16,000 AUD/ năm ( thường có 4 kỳ nhập học/ năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 )

Chương trình Cao đẳng: 11,000 AUD – 19,000 AUD / năm ( thường khai giảng vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 )

Chương trình Cử nhân / Thạc sĩ / Tiến sĩ: 19,000 AUD – 40,000 AUD / năm ( thường khai giảng vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 )

Chi phí sinh hoạt:

Các mức sinh hoạt tùy thuộc vào từng thành phố, từng khu vực mà bạn chọn học tập và sinh sống. Nhìn chung, mức sống ở thành phố Melbounre và Sydney cao hơn các khu vực khác vì đây là vùng phát triển, náo nhiệt nhất tại Úc. Tuy nhiên, cách lập kế hoạch chi tiêu của bạn như thế nào là quan trọng hơn cả:

Chi phí nhà ở:

+ Chọn ở homestay: đây là hình thức ở với nhà người bản xứ, cách này giúp bạn tìm hiểu và hòa nhập văn hóa người Úc một cách nhanh chóng. Chi phí dao động từ 500 AUD – 1,000 AUD/ tháng

+ Chọn ở căn hộ: bạn có thể thuê nhà lớn và ở chung với bạn bè, hình thức này cũng được các bạn du học chọn khá phổ biến. Chi phí dao động từ 400 AUD – 1,500 AUD/ tháng

+ Chọn ở Ký túc xá: bạn sẽ được đăng ký tại ký túc xá trong trường hoặc gần trường bạn học. Chi phí dao động từ 350 AUD – 1,000 AUD / tháng

+ Chọn ở nhà trọ: bạn sẽ ở chung với các sinh viên khác ( được sắp xếp ), sử dụng chung không gian, các thiết bị sinh hoạt trong phòng bếp, phòng tắm,…. Chi phí dao động từ 350 AUD – 500 AUD/ tháng

Tuy nhiên, cho dù bạn chọn ở với hình thức nào thì chất lượng và các điều kiện sinh hoạt đều được đánh giá rất cao, hiện đại và tiện nghi.

Chi phí cá nhân:

+ Bảo hiểm: 450 AUD – 500 AUD / năm

+ Điện thoại, internet:20 AUD – 50 AUD/ tháng

+ Phương tiện công cộng: khoảng 500 AUD/ năm

Học tập tại Úc:

Úc cung cấp rất đa dạng các khóa học từ chương trình anh văn, chương trình trung học đến các chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với các ngành học phù hợp với nhu cầu sinh viên quốc tế: kinh tế, tài chính, ngân hàng, kỹ sư, điều dưỡng, bác sĩ, quản lý nhân sự, quan hệ quốc tế, công nghệ thông tin,…và còn nhiều ngành nghề khác.

Chi phí khóa học phụ thuộc vào từng trường, từng chuyên ngành mà học sinh lựa chọn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ABS
MST:        3702691434
Địa chỉ:    số 45, đường 30 tháng 4, p.Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Hotline:   0933.913.898  (ms Hoa)    |     0908.913.898  (ms Oanh)
Email:      abspro.com.vn@gmail.com
Website:  www.abspro.com.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
sms